img-responsive
slider0
Danh mục sản phẩm
Sản phẩm mới
Một số câu hỏi liên quan đến đèn tia cực tím UV

Tôi có nên tắt hệ thống đèn UV khi tôi không sử dụng nó?

Không, hệ thống đèn tia cực tím nên được để hoạt động liên tục cho dù bạn đang sử dụng nước hay không. Các bóng đèn có tuổi thọ không phụ thuộc vào có bao nhiêu lượng nước đi qua hệ thống. Bằng cách giữ đèn cực tím hoạt động, bạn sẽ loại bỏ các vấn đề tiềm năng của việc có các ô nhiễm qua hệ thống khi bạn tắt đèn UV.

Tôi cần phải khử trùng nguồn nước máy thành phố?

Các thành phố phải sử dụng nhiều thiết bị xử lý nước để cung cấp nước máy an toàn, khử trùng nước cho khách hàng của họ. Điều này là khá rõ ràng khi bạn xem xét những khó khăn liên quan trong việc cung cấp nước uống an toàn thông qua một mạng lưới phân phối rộng lớn. Nếu bạn sử dụng nước đến từ một nguồn cung cấp nước của thành phố và muốn cho gia đình của bạn có một “sự an tâm” hơn, chúng tôi tin rằng một hệ thống tia cực tím hoạt động như một chính sách bảo hiểm không tốn kém so với khả năng của việc uống nước bị ô nhiễm vi trùng, vi khuẩn, vi rút.

Tại sao tôi cần phải khử trùng nguồn nước cấp của tôi?

Khử trùng được khuyến khích cho tất cả các nguồn cung cấp nước không được bảo vệ bởi một nguồn nước máy (ví dụ: Một giếng tư nhân). Thật không may, do sự không chắc chắn tồn tại với các nguồn cung cấp nước hiện tại của chúng ta, chúng ta không còn có thể dựa vào thực tế là nước cung cấp của chúng tôi có thể được an toàn. Bằng cách cung cấp khử trùng riêng của bạn, bạn bảo đảm sự an toàn của nguồn cung cấp nước cho bạn và gia đình của bạn.

Làm thế nào để ánh sáng tia cực tím thực sự giết chết các vi sinh vật?

UV không giết chết các vi sinh vật như clo, thay vì thế UV bất hoạt chúng. Tia cực tím ở bước sóng 254 nm được hấp thu bởi các vật liệu di truyền của vi sinh vật. Những sợi DNA được mã hoá với một trình tự cụ thể của một cái gì đó được gọi là cặp base. Trình tự của các cặp cơ sở mã số đặc điểm nhất định. Ánh sáng UV 254 nm được hấp thu tại các điểm trên sợi DNA của vi sinh vật có mã cho sinh sản. Một vi sinh vật mà không thể sinh sản, không có thể thâm nhập và do đó không thể lây nhiễm bệnh khi sử dụng nước. Nói cách khác, các vi sinh vật đã được khử trùng hoặc thiến. Cuối cùng, chúng sẽ chết.

Những hình ảnh cho thấy một sợi DNA của vi sinh vật. Bạn có thể thấy nơi mà ánh sáng tia cực tím được hấp thụ và sự tắc nghẽn được hình thành như thế nào, gây ra các vi sinh vật để trở thành vô trùng.

UV bất hoạt Cryptosporidium (Beaver sốt) và Giardia?

Cryptosporidium và Giardia là những gì được gọi là u nang sinh vật đơn bào. Nguyên sinh động vật có thể được mô tả như kính hiển vi, vi sinh vật đơn bào sống trong nước và khá một chút lớn hơn so với các vi khuẩn khác. Phần lớn các u nang sinh vật đơn bào ký sinh. Cả hai Cryptosporidium và Giardia là những ký sinh trùng. Những sinh vật này trong một giai đoạn không hoạt động khi trong nước nhưng khi họ nhập vào một máy chủ (là bất kỳ loại động vật có vú), chúng giải phóng ra và bắt đầu để sinh sản, cuối cùng gây ra tiêu chảy nặng và mất nước trong một thời gian dài của thời gian.

Cryptosporidium và Giardia không phải là vi sinh vật đáng quan tâm cho đến khi khoảng 10 năm trước đây khi Milwaukee được gắn với một dịch bệnh đường nước. Nước uống tại Milwaukee là nước mặt, đã trở thành bị ô nhiễm với nồng độ cao của Cryptosporidium vào thời điểm đó. Hơn 100.000 người đã nhiễm Cryptosporidiosis và hơn 400 người chết. USEPA nhận ra rằng họ cần phải xem xét những sinh vật này và bao gồm trong hướng dẫn nước uống. Thử nghiệm đã được thực hiện và nó đã được tìm thấy rằng khử trùng bằng clo không hiệu quả đối với một trong các động vật nguyên sinh. Thử nghiệm sau đó đã được thực hiện bằng cách sử dụng công nghệ UV với thất bại ban đầu do thủ tục kiểm tra không đúng. Cuối cùng nó đã được chứng minh rằng tia UV là trong thực tế rất hiệu quả chống lại Cryptosporidium và Giardia. Các mức liều lượng cần thiết để làm bất hoạt các u nang thực sự là khá thấp, ít hơn 10 mJ / cm ² giảm 99,9% của cả hai parvum Cryptosporidium và Giardia lamblia.

Một hệ thống tia cực tím sẽ giết chết tất cả vi sinh vật trong nước của tôi?

Tất cả các hệ thống Sterilight được đánh giá cao nhất cho ngừng hoạt động 4-log của vi khuẩn, virus và các u nang sinh vật đơn bào theo điều kiện cụ thể. Đánh giá này là ở tốc độ dòng chảy cụ thể, và chất lượng nước. Đó là một ý tưởng tốt để có nước vi sinh kiểm tra trước khi cài đặt một hệ thống tia cực tím. Chúng tôi đề nghị rằng nếu nước của bạn có số lượng vi khuẩn vượt quá 1.000 CFU/10 mL mà bạn làm một chút nghiên cứu liên quan đến những gì có thể gây ra số lượng vi khuẩn cao như vậy và bạn sử dụng một bộ đèn tia cực tím có liều lớn hơn một chút (UV dose) để đảm bảo một cung cấp nước an toàn.

UV có hiệu quả chống lại vi khuẩn E. coli?

Có, E. coli đòi hỏi một liều tia cực tím từ 6 -10 mJ / cm ² để đạt được ngừng hoạt động 4-log. Điều này cũng là trong khả năng của hệ thống UV Sterilight.

Làm thế nào để làm sạch ống thạch anh?

Nếu ống thạch anh có màu, lấy ống thạch anh ra khỏi bộ đèn UV và làm sạch bên NGOÀI ống với các chất tẩy rửa thông thường, chẳng hạn như Lime-Away hoặc CLR. Nếu bên trong ống thạch anh trở nên ẩm ướt, đảm bảo rằng nó khô hoàn toàn trước khi lắp nó lại hệ thống đèn tia cực tím.

Đèn vẫn còn sáng màu xanh, tôi vẫn còn cần phải thay thế nó?

Ánh sáng UV được bất hoạt vi sinh vật trong nước là không nhìn thấy được ánh sáng, do đó ánh sáng màu xanh mà bạn thấy được sắp tắt một bóng đèn UV không phải những gì đang làm các công việc. Một đèn UV có thể được mô tả như hơi thủy ngân áp suất thấp đèn, có nghĩa là nó bắn qua hơi thủy ngân. Trong suốt một năm mà thủy ngân được sử dụng kết quả trong một giảm nhẹ cường độ tia cực tím. Vào cuối của một năm, một bóng đèn UV Sterilight đã giảm cường độ của nó khoảng 20%. Chúng tôi đề nghị rằng các bóng đèn tia cực tím được thay đổi trên cơ sở hàng năm.

Đề nghị bảo trì cho một hệ thống tia cực tím là gì?

Sterilight hệ thống UV yêu cầu các đèn phải được thay đổi trên một cơ sở hàng năm (cung cấp cho họ không được cài đặt trong một ngôi nhà theo mùa). Đó là đề nghị tay áo thạch anh được làm sạch trong quá trình thay đổi bóng đèn được cung cấp nhà cung cấp nước chất lượng cao (không có sắt, độ cứng …) nếu không thì tay áo nên được duy trì một cách thường xuyên.

Chú ý: Nếu hệ thống Sterilight bạn có được theo dõi (ví dụ: Có một cảm biến), bạn phải đảm bảo rằng bạn làm sạch mắt cảm biến cũng như tay áo thạch anh.

Tất cả các đèn mới đi kèm với một cặp o-ring. Hãy thay thế hiện tại o nhẫn với những người mới.

Ánh sáng tia cực tím có hại không?

Bạn không bao giờ muốn để lộ da hoặc mắt của bạn để ánh sáng từ một hệ thống tia cực tím. UV ánh sáng không nhìn thấy được tuy nhiên nó có thể có hại, tương tự như tác hại của tia UV từ mặt trời. Đèn UV có thể thực sự gây ra một hiệu ứng cháy nắng như nghiêm trọng nếu da tiếp xúc trong thời gian dài của thời gian.

Luôn luôn đảm bảo rằng bạn đang mặc một số loại kính bảo vệ (ví dụ: kính an toàn hoặc kính mát) khi làm việc trên một hệ thống tia cực tím và đèn được tiếp xúc. Bạn muốn chắc chắn rằng bạn không chạm vào đèn UV với ngón tay của bạn như là dầu từ bàn tay của bạn sẽ tạo thành một dư lượng trên đèn và có khả năng có thể ngăn chặn tia UV.

“Log ngừng hoạt động” có nghĩa là gì?

Đăng nhập bất hoạt là ngừng hoạt động, vi sinh vật trên một quy mô lôgarít. Vi sinh vật phải được xem xét trên một quy mô lôgarít do con số cao của họ.

Liều tia cực tím là gì?

UV liều là năng lượng được sắp tắt đèn UV trong một khoảng thời gian cụ thể. Vì vậy, liều tia cực tím (hoặc fluence) là một sản phẩm của thời gian và cường độ tia cực tím. Liều thường được đo bằng joules milli mỗi centimet vuông. Mỗi hệ thống Sterilight được đánh giá cao để khử trùng nước tại lưu lượng cụ thể, trong điều kiện chất lượng nước cụ thể cho một liều UV 30 mJ/cm2 ở cuối tuổi thọ bóng đèn (một năm).

Nếu bạn chạy nói 10 USGPM thông qua một hệ thống 5 USGPM Sterilight (ví dụ: S5Q-PA) sau đó bạn sẽ chỉ nhận được HALF liều rằng hệ thống được đánh giá bởi vì bạn tăng gấp đôi dòng chảy. Nó hoạt động theo cách khác như là tốt. Nếu bạn đã có 12 USGPM Sterilight hệ thống đã cài đặt (ví dụ-PA S12Q) nhưng bạn chỉ chạy 6 USGPM thông qua nó sau đó bạn sẽ nhận được gấp đôi liều lượng tia cực tím như bạn đang gia tăng thời gian tiếp xúc của nước ánh sáng UV.

Các tiêu chuẩn ngành công nghiệp UV cho liều là 30 mJ/cm2 ở cuối tuổi thọ của đèn (EOL) tuy nhiên các giao thức xác thực khác nhau sẽ xác định giá trị liều khác nhau. Xin vui lòng tham khảo trang phù hợp để thông tin thêm về các yêu cầu xác nhận liều khác nhau.

Ánh sáng tia cực tím là gì?

Ánh sáng tia cực tím là một phần của phổ điện, chiếu sáng tại một bước sóng cụ thể.

Tất cả ánh sáng được sinh ra ở các bước sóng khác nhau. Ví dụ, nếu bạn nhìn thấy một cầu vồng, bạn sẽ nhận thấy rằng các màu sắc luôn theo một thứ tự cụ thể từ màu đỏ sang màu xanh. Bạn có thể nhìn thấy mỗi màu sắc do bước sóng của từng cá nhân. Những bước sóng này là một phần của phần nhìn thấy của phổ điện từ.

UV ánh sáng ở bước sóng 254nm (nanomet), và không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Điều này phần của phổ điện từ được gọi là ánh sáng hoặc bước sóng diệt khuẩn UV-C. Lúc này các vi sinh vật 254nm trải qua một sự thay đổi di truyền mà cuối cùng kết quả trong bất hoạt. Dưới đây là một đại diện của electrospectrum:

Nhà sản xuất hệ thống tia cực tím có thể để khai thác bước sóng của ánh sáng đèn tia cực tím, mà cuối cùng sẽ khử trùng nước của bạn.

UV sẽ thay đổi khẩu vị và / hoặc mùi nước của tôi?

Với số hóa chất khử trùng, chẳng hạn như khử trùng bằng clo, hương vị và mùi của nước của bạn sẽ thay đổi (phụ thuộc vào mức nước clo có thể ngửi thấy mùi và hương vị thuốc tẩy) và khử trùng các sản phẩm sẽ được sản xuất. Một vài ví dụ về hóa chất khử trùng các sản phẩm (DBP) là trihalomethanes và axit haloacetic. Cả hai của DBP có thể gây ung thư khi ăn phải ở mức cao. Độ pH và độ dẫn điện của nước uống cũng thay đổi khi clo được thêm vào.

UV là một loại vật chất khử trùng. Điều này có nghĩa là tia cực tím sẽ có ảnh hưởng đến các vi sinh vật trong nước. Các nước sẽ không thay đổi về mặt hóa học, cũng không phải sẽ thay đổi hương vị và mùi. Các nước có thể làm tăng nhiệt độ nước đã được trì trệ trong các lò phản ứng UV (ví dụ: Trong thời gian sử dụng ít hoặc không có trong đêm).

Tôi có màu sắc trong nước của tôi gây ra một UVT thấp, làm thế nào để loại bỏ nó?

Nếu bạn có màu sắc cao trong nước của bạn, nó có thể là một tập trung của tannin. Mức độ tannin cao được tìm thấy trong hầu hết các nguồn cung cấp nước mặt và nước ngầm một số hoặc đơn giản là ở vùng biển nơi có số lượng lớn của thảm thực vật có bị hư hỏng. Thật không may tannin có thể không chỉ đơn giản được gỡ bỏ khỏi nước bằng một phương tiện vật lý của lọc.

Tannin có thể được mô tả như một hệ thống treo dạng keo như nó mang một điện tích âm và do đó sẽ không chỉ đơn giản là rơi ra khỏi giải pháp như thế không đục. Tannin hòa tan trong nước, các hợp chất hữu cơ được hình thành trong phân hủy các chất hữu cơ. Nó có thể gây ra một màu sắc nhẹ màu vàng vào nước và sẽ nhanh chóng làm giảm mức độ của Úc Việt trong nước của bạn như là tăng mức độ tannin.

Cách hiệu quả nhất để loại bỏ tannin từ nước uống bằng cách của một hệ thống trao đổi anion. Độ cứng được lấy ra từ nước thông qua một hệ thống trao đổi cation hoặc làm mềm, như các hợp chất có độ cứng cần được trao đổi với các ion natri để cho độ cứng được gỡ bỏ. Tannin hệ thống loại bỏ hoạt động theo cách tương tự nhưng với một loại nhựa nhẹ hơn làm mềm khác nhau. Chất làm mềm cation trao đổi cation (ion tích điện dương, như canxi và magie trao đổi với các ion natri) và tannin trao đổi anion loại bỏ hệ thống cho anion (ion mang điện tích âm như tannin trong trao đổi ion clorua).

UVT là gì?

UV truyền qua tại 254 nm (bước sóng của ánh sáng đèn tia cực tím hoạt động) là một biện pháp của các phần nhỏ của ánh sáng truyền qua cột nước. Độ truyền qua UV là tỷ lệ của ánh sáng đi vào nước để thoát khỏi nước. UVT thường được báo cáo cho một pathlength 1 cm. Khi tăng độ hấp thụ tia cực tím, truyền qua UV giảm (USEPA UVDGM 2003).

UVT được đo bằng cách sử dụng một máy quang phổ. Mức độ cao của màu sắc và / hoặc tannin sẽ gây ra giảm mức UVT. Nếu nước không thể truyền tải ánh sáng tia cực tím, hơn UV không thể khử trùng hiệu quả

Nước của tôi yêu cầu tiền xử lý trước khi tia cực tím của tôi?

Có, bạn phải kiểm tra nguồn nước trước khi cài đặt một hệ thống tia cực tím. Nhiều người cảm thấy rằng nếu họ có thể điền vào một ly nước và nước nhìn rõ ràng thì phải có nghĩa là nó là. Điều này là không đúng sự thật. Có nhiều nước hơn so với những gì mắt thường có thể nhìn thấy. Nước chảy qua một hệ thống tia cực tím cần phải được tự do từ độ cứng, sắt, độ đục, mangan và màu sắc (có thể được gọi là tannin). Sau đây là những gì R-có thể khuyến cáo cho các hệ thống UV Sterilight:

Độ cứng

Sắt

Mangan

Độ đục75%

Tannin

Nếu các cấp được vượt quá rộng có thể xảy ra, gây giảm hiệu quả của hệ thống tia cực tím cũng như tình trạng một báo động nếu hệ thống được giám sát. Chúng tôi luôn luôn giới thiệu cho khách hàng của chúng tôi rằng họ cài đặt một bộ lọc 5 micron trước khi các tia cực tím để bắn hạ bất kỳ độ đục có thể có mặt trong nước.

Chúng tôi khuyên rằng nếu bạn đang vẽ từ một hồ nước hoặc từ một số nguồn cung cấp nước bề mặt (hồ, sông, giếng …) là một phân tích nước luôn luôn được thực hiện trước khi cài đặt của UV.

Làm thế nào để khử trùng dòng nước trong nhà của tôi?

Một hệ thống tia cực tím để bảo vệ nước của bạn từ vi sinh vật gây bệnh, NHƯNG có tiềm năng cho các vi sinh vật có hại đã có mặt trong dòng nước. Các dòng nước, sau đó cần phải được khử trùng sau khi cài đặt của hệ thống tia cực tím.

Một cách đơn giản để giới thiệu một chất khử trùng (clo) vào các dòng là thông qua bộ lọc. Một khi hệ thống Sterilight đã được plumbed chỉ cần loại bỏ mực từ nhà ở bộ lọc và điền vào các nhà ở nửa chừng với thuốc tẩy gia dụng (chất tẩy có chứa clo 5,25%). Với hệ thống Sterilight ON, lần lượt các nước và đảm bảo rằng tại vòi nước và mỗi một mùi clo được phát hiện. Để tẩy trắng trong các đường cho ít nhất một giờ. Xả clo từ các đường dây.

Khử trùng Thủ tục chi tiết

Van điện từ là gì và tôi có thể treo một đến một hệ thống tia cực tím?

Một van điện từ là một cơ khí điện được kích hoạt van sẽ mở ra và đóng lại khi điện được áp dụng cho nó. Đây là loại van có thể được cài đặt và có dây vào một hệ thống Sterilight được theo dõi. Nếu cường độ tia cực tím giảm xuống dưới mức đề nghị Solenoid sau đó sẽ được kích hoạt và tự động tắt dòng chảy của nước. Điều này sẽ giữ cho nước bị ô nhiễm từ việc thông qua hệ thống tia cực tím. Một điện từ có thể được nối với một hệ thống Sterilight hoặc địa chỉ liên lạc khô (Platinum, SUV và SUVAM hệ thống được trang bị với địa chỉ liên lạc khô), hoặc trực tiếp vào hệ thống Sterilight (bạc và hàng loạt GOLD có thể được nối trực tiếp đến một Solenoid; bên ngoài điện KHÔNG cần phải được đưa đến Solenoid).

Tôi cài đặt UV liên quan đến thiết bị điều trị khác?

UV phải là mảnh rất LAST thiết bị xử lý nước.

Một hệ thống tia cực tím sẽ hạn chế áp lực nước của tôi?

Không, hệ thống Sterilight được thiết kế với đầu vào / đầu ra cổng một cách chính xác kích thước cho các ứng dụng cụ thể. Ví dụ, 8 USGPM hệ thống đi kèm với 3/4 “cảng giảm áp lực điển hình trên hệ thống này sẽ là 2-3 psi.

UV sẽ thay đổi khẩu vị và / hoặc mùi nước của tôi?

Với số hóa chất khử trùng, chẳng hạn như khử trùng bằng clo, hương vị và mùi của nước của bạn sẽ thay đổi (phụ thuộc vào mức nước clo có thể ngửi thấy mùi và hương vị thuốc tẩy) và khử trùng các sản phẩm sẽ được sản xuất. Một vài ví dụ về hóa chất khử trùng các sản phẩm (DBP) là trihalomethanes và axit haloacetic. Cả hai của DBP có thể gây ung thư khi ăn phải ở mức cao. Độ pH và độ dẫn điện của nước uống cũng thay đổi khi clo được thêm vào.

UV là một loại vật chất khử trùng. Điều này có nghĩa là tia cực tím sẽ có ảnh hưởng đến các vi sinh vật trong nước. Các nước sẽ không thay đổi về mặt hóa học, cũng không phải sẽ thay đổi hương vị và mùi. Các nước có thể làm tăng nhiệt độ nước đã được trì trệ trong các lò phản ứng UV (ví dụ: Trong thời gian sử dụng ít hoặc không có trong đêm).

 

Các tin khác
Kỹ thuật skyper yahoo
Điện thoại: 0859 55 0527
Hotline:0859 55 0527
Kỹ thuật skyper yahoo
Điện thoại: 0948 876 5151
Về đầu trang